ถ้าจะกล่าวถึงสุดยอดเกม FPS ชื่อที่ยังตรึงตราคารูหูอยู่คงหนีไม่พ้น Counter-Strike แน่นอน ทว่าปัจจุบัน Counter-Strike ถููกนำมาดัดแปลงเป็นรูปแบบเกมออนไลน์แล้วเพื่อให้เข้ ายุคสมัยกันหน่อย ประหนึ่งพี่เสกโลโซที่อาจต้องเปลี่ยนมาร้องแร็ฟโย่วบ ้างในอัลบั้มหน้าเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยกับความต้องก ารตลาด ขืนแหกปากร้อง I Neeeeed Youuuuu!! กับเพลงแนวเดิมๆ มีหวังหายสาปสูญไปจากความทรงจำของผู้คนเอาสักวัน Counter-Strike ก็เช่นกัน… ฮี่ๆ

ตั้งแต่ติดตามข่าวคราวเกี่ยวกับ Counter-Strike Online ก็คอยลุ้นอยู่ตล๊อด ตลอด ว่าเมื่อไรจะมีค่ายเกมไทยเจ้าไหนใจปล้ำเป็นป๋ากระเป๋ าหนัก ซื้อมาเปิดให้บริการในไทยบ้างน้าาาา!! แม้จะสามารถกระโดดข้ามไปเล่นที่เซิร์ฟเวอร์ Singapore ได้ก็เถอะ แต่มันก็แลคเหลือเกิน เกินจะรับไหว วิ่งๆ อยู่…ปั้ง!! กระสุนทะลุหัวตายไม่รู้ตัว ตายถี่ๆ เข้า โอ้เยส…แม่เจ้า โดนทีมประนามหยามเหยียดแล้วเตะโด่งออกห้อง สุดท้ายต้องมานั่งตาละห้อยคอย Counter-Strike Online เซิร์ฟเวอร์ไทยกันต่อไป รอแล้วรอเล่าข้ามเดือนข้ามปี จนวันนี้ในที่สุดฟ้าก็ประทานความเมตตาปราณีแก่สาวก Counter-Strike [/B ]ตาดำๆ คนนี้ ไม่รู้ส่งผีสางนางไม้ตนใดเข้าฝันผู้บริหารค่ายเกมใจป ๋าดลใจให้ซื้อ [b]Counter-Strike Online มาเปิดบริการเซิร์ฟเวอร์ไทย กริ๊ดๆๆ กริ๊ดๆ ให้สาวแตกไปเลยฮ้าาาา!! เดี๋ยวจะหาว่าโม้ เขามีหลักฐานนะตัวเอง!!
Asiasoft ทำการจดโดเมน www.counterstrike.in.th เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2554 ก่อนหน้านี้เคยลุ้นและหวังว่าค่าย ONENET (ผู้ให้บริการเกมดังอย่าง ECO, Dragonica และ Paperman) จะได้ลิขสิทธิ์ Counter-Strike Online ซะอีก เนื่องจาก Counter-Strike Online เซิร์ฟเวอร์ Singapore เปิดให้บริการโดยบริษัท IAH Games ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของบริษัท ONENET แต่ทีม Gossip Spy ก็ไปสืบจนทราบมาว่า IAH Games ถือสิทธิ์แค่ในประเทศสิงคโปร์และมาเลเชียเท่านั้น ส่วนประเทศอื่นใครสนใจก็ไปตกลงสัญญากันต่างหาก เช่นเดียวกับกรณีของ Asiasoft ที่ได้สิทธิ์ Counter-Strike Online เวอร์ชั่นภาษาไทยนั่นเองครับ เอ๊ะ!! หรือที่ ONENET ไม่สนใจอาจเพราะมีสุดยอดเกม FPS อย่าง Paperman ในกำมืออยู่แล้วก็เป็นได้ (เอ้า!!…ฮาาาาาาาา)


http://cso.iahgames.com

อย่าเพิ่งเชื่อถืออะไรมากเกินไปนะครับ รอข่าวยืนยันจากทาง Asiasoft กันดีกว่านะ อีกอย่างเกม FPS ในมือของ Asiasoft ก็มีหลายเกมด้วย หากเป็นจริงก็ต้องมาลุ้นกันอีกว่า Counter-Strike Online จะเปิดตามคิว หรือว่าจะได้ลัดคิวเปิดก่อนเกมอื่นที่ Asiasoft ดองไว้หรือเปล่า แต่อย่างน้อยความหวังที่เคยวูบๆ วาบๆ ก็ส่องสว่างชัดเจนขึ้นอีกหน่อย ฝันที่จะได้เล่น Counter-Strike Online เซิร์ฟเวอร์ไทยก็ใกล้เข้ามาอีกนิด ฮี่ๆ ปลื้มใจที่เกมในตำนานจะกลับมาทวงแชมป์ FPS ในไทยอีกครั้ง ต้องติดตามว่า Counter-Strike จะเป็นเพียงแค่ตาแก่หลงยุคไม้ใกล้ฝั่ง หรือว่าแวมไพร์ผู้เป็นอมตะไม่เคยตาย…!! แต่เชื่อว่าปี 2012 จะเป็นอีกหนึ่งปีที่ตลาดเกม FPS ในไทย จะต้องคึกคักไม่แพ้ปีนี้อย่างแน่นอน…


https://www.youtube.com/watch?v=hjk82...layer_embedded

https://www.youtube.com/watch?v=EJRwF...layer_embedded

https://www.youtube.com/watch?v=xqVTe...layer_embedded


Counter-Strike เป็นเกม Offline FPS ชื่อดังในอดีต ผลิตโดย Valve Corporation ก่อนที่ Counter-Strike จะโดนกระแสเกมออนไลน์กลบลงหลุมไปตลอดกาล Nexon ผู้ให้บริการเกมชื่อดังคับโลกก็ได้ยื่นมือเข้ามาแทคท ีมกับ Valve Corporation ปลุกตำนานกลับขึ้นมามีชีวิตอีกครั้งในรูปแบบของเกม Online โดยใช้ชื่อว่า Counter-Strike Online เปิดเซิร์ฟเวอร์ให้บริการในหลายประเทศไม่ว่า South Korea, Taiwan, Japan, Singapore และล่าสุด Thailand

โดย Counter-Strike Online ยังคงเอกลักษณ์ด้านภาพกราฟฟิคที่คุ้นตาสาวก Counter-Strike เอาไว้ (แต่ก็ดูดีกว่าเวอร์ชั่นออฟไลน์มาก) รวมถึง Map ที่คุ้นตา ระบบการควบคุมที่คุ้นเคย แต่คงไม่พอสำหรับการ Come Back และต่อกรกับเกม FPS ออนไลน์รุ่นน้อง Counter-Strike Online ได้เพิ่มโหมดการเล่นอื่นเข้าไปอีก เช่น Zombie Mode, Zombie Scenario Mode, ระบบสร้างอาวุธ, ระบบแยกชิ้นส่วนอาวุธ เป็นต้น


การกลับมาทวงบัลลังค์สุดยอด FPS ในประเทศไทย แค่ชื่อ Counter-Strike อาจยังไม่เพียงพอที่จะพิสูจน์และก้าวข้าม FPS รุ่นน้องได้ และส่วนสำคัญที่สุดก็คือผู้ให้บริการ ต้องคอยดูว่า Asiasoft จะเก๋าแค่ไหนที่จะผลักดัน Counter-Strike Online ขึ้นรั้ง FPS อันดับ 1 ได้มั้ย หากดูจากสถานการณ์เกม FPS ในมือ AS ที่ลุ่มๆ ดอนๆ คงต้องลุ้นกันหนักหน่อยล่ะ

Credit : gamegigs