::=> Home G-PsP <=
ยินดีต้อนรับครับสมัครสมาชิกคลิกด้านล่างเลยครับ

Darker Than Black [TH] [END]

Go down

Darker Than Black [TH] [END]

ตั้งหัวข้อ by aoi on Tue Nov 01, 2011 2:26 pmType : TV Series, 25 episodes + OVA 1 episode
Genres : Action, Angst, Conspiracy, Super Power, Tragedy, Violence
Official website : [You must be registered and logged in to see this link.]
Resources : [You must be registered and logged in to see this link.] ,[You must be registered and logged in to see this link.]

เนื้อเรื่องนั้นเป็นเรื่องของ 'ผู้ทำพันธสัญญา' ที่มีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งความสามารถของแต่ละคนนั้น ก็ถือได้ว่ามีความพิเศษกันไปคนละแบบ แต่เมื่อใช้ความสามารถนั้นผู้ทำพันธสัญญาก็จะต้องจ่าย 'ค่าตอบแทน' ที่ไม่สามารถกำหนดได้ว่าค่าตอบแทนนั้นจะเป็นเช่นไร ซึ่งความสามารถพิเศษนี้ได้เกิดขึ้นมาพร้อมๆกับ 'Hell Gate' ที่ได้ปรากฏขึ้นที่โตเกียวเมื่อ 10 ปีก่อน รัฐบาลและ Pandora ได้ปกปิดข้อมูล ทุกอย่างเกี่ยวกับประตูนั่นไว้โดย สร้างกำแพงขนาดใหญ่และท้องฟ้าปลอมขึ้นมาเพื่ออำพราง Gate นั้นไว้ ตัวเอกของเรื่องคือ เฮย์ ผู้ทำพันธสัญญาซึ่งอยู่กับสมาคมนิรนาม กับผู้ร่วมภาระกิจอีก 3 คนเฮย์ แปลว่า "ดำ"(เป็นภาษาจีนกลาง) ตัวเอกของเรื่อง มีฉายาในอตีดว่า "ยมฑูตสีดำ" รหัสที่ทางตำรวจ เรียกคือ BK201 เฮย์ใช้ชีวิต 2 ด้าน ในบางครั้งเขาก็เป็น ลี เชง ชุน นักเรียนแลกเปลี่ยนที่มีบุคลิก สุภาพ อ่อนน้อมถ่อมตน ขี้เกรงใจนิสัยแบบว่าน่าโดนรังแก แต่เมื่อปฎิบัติภารกิจ เขาจะกลายเป็น นักฆ่าที่มีความ โหดเหี้ยม เลือดเย็น ทุกคดีที่ BK201 เข้าไปเกี่ยวข้องทางตำรวจจะไม่สามารถปิดคดีโดยสมบูรณ์ได้้ และเพราะเหตุนี้เองจึงทำให้ฝรั่งเศษถึงกับส่งเจ้าหน้าที่มาญี่ปุ่นถึง 3 คน ทีเดียว สิ่งที่เฮย์จะใช้ประจำ ยามปฏบัติภาระกิจก็คือ หน้ากาก และแจ๊คเก็ตกันกระสุน ลวดสลิงที่เป็นตัวนำไฟฟ้า ซึ่งเขาสามารถประยุกต์ใช้ ลวดนั้นทำอะไรได้มากมาย และพลังของเขาคือ ไฟฟ้า ที่หากต้องการล่ะก็สามารถทำให้ผู้ทีโดนช๊อตสลบหรือถึงตายได้เลยทีเดียว "ค่าตอบแทน" ของเฮย์นั้น ไม่ทราบแน่ชัด ในตอนแรกนั้นเหมือนค่าตอบแทนของเฮย์จะเป็นการที่ต้องกินจุเว่อร์ แต่ปกติเขาก็กินจุอยู่แล้ว ว่ากันว่าเมื่อมาเป็น "ผู้ทำสัญญา" แล้ว อารมณ์ต่างๆจะถูกลบหายไป ซึ่งทำให้ผู้คนต่างหวดกลัวและพากันคิดอยู่เสมอว่าผู้ทำสัญญานั้นก็เป็นแค่ เครื่องจักรสังหารเท่านั้น
(ผู้พากย์เสียงญี่ปุ่น คิอุจิ ฮิเดโนบุ - ผลงานที่ผ่านมา ฮนโจ เร็น ใน NANA และ Dr. เทนมะ ใน MONSTER)หยิน แปลว่า "เงิน" (เป็นภาษาจีนกลาง) เธอเป็นผู้ถูกเรียกว่า"Doll (ตุ๊กตา)" เป็นผู้ปราศจากอารมณ์ซึ่งได้รับพลังมาเหมือน "ผู้ทำสัญญา" แต่ "doll" ไม่ต้องจ่ายค่าตอบแทน เพราะพวกเขานั้นได้ออกห่างจากความเป็นมนุษย์ไปแล้ว ปกติ Doll นั้นจะเป็นสื่อกลางที่ไร้วิญญาณ แต่หยินนั้น มีอดีต และมีความรู้สึกนึกคิด แต่ไม่สามารถออกแสดงได้เนื่องจากเหตุผลบางอย่าง พลังของหยินนั้นเป็นพลังสังเกตุการณ์โดยผ่านตัวกลางคือ น้ำ เมื่อหยินจะใช้พลังเธอจะทำการติดต่อกับน้ำ ด้วยการสัมผัสส่วนหนึ่งของร่างกายไว้กับน้ำ และจะสามารถมองเห็นในที่ซึ่งไกลออกไปที่มีน้ำอยู่ได้ ดังนั้นหน้าที่ของเธอคือ คอยเป็นผู้สังเกตุการณ์ และ ตาทิพย์ ของกลุ่ม สิ่งที่ทำให้เธอกลายเป็นดอลนั้นเราคงต้องติดตามกันต่อไป
ชื่อจริงของเธอคือคือ คีรีชี่เหมา แปลว่า "แมว" (เป็นภาษาจีนกลาง) แม้จะมีรูปร่างเป็นแมวดำพูดได้ แต่เขาก็เป็นตัวฮาในบางครั้ง ไม่ช่ายย จริงๆแล้วเขาเป็น "ผู้ทำสัญญา" ที่มีความสามารถพิเศษคือย้ายจิตเข้าไปในตัวสัตว์ได้ด้วยการจ้องตา จิตของเขาจะย้ายไปมาได้ แต่ด้วยสาเหตุในอดีตบางประการทำให้เขาไม่สามารถกลับร่าง ตัวเองได้ และต้องใช้ชีวิตในร่างสัตว์ตลอด สมองของเหมานั้นเชื่อมต่อกับระบบของสมาคมได้ ทำให้เขาติดต่อกับสมาคม
ได้โดยตรงผ่านสมอง และถ้าไม่ติดต่อกับเครือข่ายเป็นเวลานานๆเขาจะโดนสัญชาติญาณของแมวครอบงำจน เสียความเป็นตัวเองไป "ค่าตอบแทน" ของเหมานั้นดูเหมือนจะเป็นการที่เขาต้องอยู่ในร่างของสัตว์ไปตลอด สิ่งที่จะคงความเป็นคนได้ จึงต้องรักษาไว้ตลอด ในเรื่องมีหลายครั้งที่เหมาเข้าใกล้ความเป็นแมวมากจนเกือบลืมว่าตัวเองเป็น ใคร และเมื่ออยู่ในร่างแมวข้อจำกัดต่างๆของ"ผู้ทำพันณสัญญา" อาทิ เรื่องไร้อารมณ์ก็ดูท่าจะไม่มีข้อจำกัดอีกต่อไป ในทีมนั้น เหมาจะเป็นทั้งคนกลางที่ช่วยหยุดการเสียดสีของฮวง เป็นผู้ช่วยของเฮย์ในการ ก่อกวน และ ทำหน้าที่สืบข่าวในคราบของแมว เหมาเฝ้ามองการกระทำของเฮย์โดยตลอด เพราะสนใจในบางอย่างของเฮย์ฮวง แปลว่า "เหลือง" (ในภาษาจีนกลาง) คนธรรมดาที่มาเข้าร่วมสมาคมเพราะเหตุผลบางอย่าง ซึ่งเมื่อเคยเป็นตำรวจฝีมือดี จุดเด่นคือ อ้วน เตี้ย เห้ย ล้าน เหม็นขี้หน้า "ผู้ทำพันธสัญญา" และพูดจาเสียดสี ดูถูก ตลอด ในทีมนั้น ฮวงเป็นเหมือนหัวหน้ามีหน้าที่รับคำสั่งจากสมาคม และ มาสั่งพวกเฮย์ให้ทำงานอีกที บางครั้งก็ออกมาช่วยเฮย์และเหมาในยามคับขันด้วย ชื่อจริงคือ คุโน่ คิโยชิ
เนื้อหาถูกซ่อน จะแสดงเนื้อหาก็ต่อเมื่อคุณแสดงความเห็นZvyX
ขอบคุณสำหรับผลงานดีๆชิ้นนี้มากๆเลย
แฟนซับที่นำมาได้รับอนุญาติจากทางค่ายแล้ว

aoi
•Moderator•
•Moderator•

จำนวนข้อความ : 121
Money_G : 238
Join date : 10/06/2011

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Darker Than Black [TH] [END]

ตั้งหัวข้อ by injuriot on Wed Sep 26, 2012 12:15 am

อยากดู*-*

injuriot
•Member•
•Member•

จำนวนข้อความ : 4
Money_G : 4
Join date : 25/09/2012

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ