::=> Home G-PsP <=
ยินดีต้อนรับครับสมัครสมาชิกคลิกด้านล่างเลยครับ

~Epic เกม RPG แห่งปี 2012 ทั้งหมด~

Go down

~Epic เกม RPG แห่งปี 2012 ทั้งหมด~

ตั้งหัวข้อ by aoi on Tue Jan 03, 2012 9:16 am

~Epic เกม RPG แห่งปี 2012 ทั้งหมด~


เรามาดูกันดีกว่าว่าในปี 2012 นี้จะมีเกมแนว RPG เกมไรกันบ้าง

1.Atelier Meruru (ฤดูใบไม้ผลิ)


2.Darksiders II (มิถุนายน)

ตัวเอกจาก Darksider II ผู้ซึ่งเป็นภูตม้าที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดเป็นอันดับ 1 จากใน 4 ภูตม้าแห่งการพิพากษา โดยหลังจาก Death ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นในวันสิ้นโลก เขาก็พร้อมที่จะตะลุยบุกฝ่าฟันเพื่อที่จะล้างมลทินและกู้ชื่อเสียงให้กับน้องชายตนเอง (War จาก Darksiders ภาคแรก)


3.Diablo III (ต้นปี 2012)

ผ่านจากโลกจริงไป 8 ปีกว่านับตั้งแต่ Diablo II วางจำหน่ายไปในปี 2000 ที่โลก Sanctuary ของเกมส์ก็เวลาผ่านไปรวดเร็วราวโกหกถึง 20 ปีแล้ว หลังจากที่เหล่าฮีโร่ผู้เล่นทั้งหลายร่วมกันปราบจอมปีศาจแห่งนรกที่หวังจะขึ้นมาปกครอง Sanctuary ได้สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็น Diablo, Mephist, Baal ก็ถูกโค่นและสะกดให้มันกลับไปยังนรกโลกปีศาจของพวกมันอีกครั้ง แต่ว่าเวลาผ่านไปเพียง 20 ปีพวกมันก็ใช้พลังต้านทานสะกดเพื่อหวังจะกลับขึ้นมารุกราน Sanctuary กันอีก เหล่านักรบผู้กล้า(ผู้เล่น) จึงต้องรวมตัวกันต่อสู้อีกครั้ง

4.Dragon Age III (2012 มั้ง?)

อย่างที่ทราบกันดีว่า Dragon Age II นั้นได้รับการสรรเสริญจากบรรดาแฟนเกมในแง่ลบไปพอสมควร จริงอยู่ที่ตัวเกมของมันนั้นไ่ม่ได้แย่จนถึงขั้นเลวร้ายก็ตาม แต่จุดหนึ่งที่ทำให้เหล่าแฟนเกมไม่ชอบมากที่สุดก็คือการทิ้งเรื่องราวในภาค Origins ไว้โดยไม่มีการนำมาสานต่อกับการเล่าเรื่องในภาค 2 ที่ไม่ยิ่งใหญ่อลังการแบบภาคแรก ซึ่งก็ไม่รู้ว่าทาง Bioware นั้นรับฟังเอาความคิดเห็นจากแฟนเกมหรือเปล่าหรือทั้งหมดนี้เป็นการวางบทของตัวเกมไว้แล้ว จึงทำให้ทาง Bioware ได้กลับมาบอกกับเราอีกครั้งว่าใน Dragon Age III จะเป็นภารกิจการกอบกู้โลกครั้งใหม่อย่างแน่นอ
โดยภายในบูทของ Dragon Age ที่งาน PAX 2011 นั้นเราได้พบกับ Mike Laidlaw หัวหน้าฝ่ายออกแบบ Mark Darrah โปรดิวเซอร์ Matt Goldman หัวหน้าฝ่ายศิลป์ และ David Gaider ผู้แต่งเรื่อง โดยพวกเขาได้ยืนยันกับเราว่าใน Dragon Age III นั้นจะเป็นเรื่องราวของสงครามของ Templar และ Mages ที่ลุกลามจะเกินควบคุม
โดยตัวละครหลักในภาคนี้นั้นจะต้องเดินทางบุกป่าฝ่าดงค้าหาพันธมิตรเมื่อนำสันติสุขคืนมาอีกครั้ง
ซึ่งทางทีมงานยังได้บอกกับเราอีกว่าใน Dragon Age III นั้นเรื่องราวของ Hawke ตัวเอกจากภาคที่แล้วนั้นจะยังไม่จบสิ้นลง และเราอาจจะได้พบกับ Grey Warden ตัวเอกจากภาคแรกอีกด้วย


5.Dragon Quest X (2012…ในญี่ปุ่น)

Square-Enix จัดงานเปิดตัว Dragon Quest X ภาคใหม่ของเกม RPG ที่ยิ่งใหญ่อีกเกมของค่าย(นอกจาก Final Fantasy ) แล้วในวันนี้ ในชื่ออย่างเป็นทางการว่า Dragon Quest X Mezameshi Itsutsu no Shuzoku Online ชื่อภาคนี้แปลเป็นไทยได้ว่าการตื่นขึ้นมาของทั้งห้าเผ่าพันธุ์ และยังยืนยันคำเดิมคือทำลงเครื่อง Wii และ Wii U เป็นเกมแนว MMORPG เป็นการเปลี่ยนเส้นทางจากเดิมที่ทำแต่เกมคอนโซลแบบออฟไลน์ มาเป็นเกมแบบออนไลน์เต็มตัว เหมือน Final Fantasy


6.Dragon’s Crown (ฤดูใบไม้ผลิ)

VanillaWare แย้มข้อมูลเบื้องต้นของ Dragon’s Crown เกม Action RPG แนวแฟนตาซีที่มีระบบการเล่นแบบ 2D Side Scrolling คล้ายเกมยุคเก่าที่เหล่าเกมเมอร์คุ้นเคยกันดี การฟฟิคในเกมจะมีสีสันจัดจ้านคงไว้ซึ่งความเป็นเอกลักษณ์ของทางค่ายเหมือนกับเกม Odin Sphere และ Muramasa The Demon Blade ที่ไม่ว่าเห็นเมื่อไหร่ก็รู้ได้ทันทีว่าเป็นเกมจากค่าย VanillaWare แน่นอน ในเกมนี้ผู้เล่นสามารถเลือกอาชีพของตัวละครได้ทั้งหมด 6 อาชีพด้วยกัน ประกอบไปด้วย Fighter, Amazon, Dwarf, Wizard, Sorceress และ Elf โดยจะมีความสามารถแตกต่างกันไปตามสายอาชีพ เนื้อเรื่องในเกมจะเกี่ยวข้องกับการตามล่าหาความจริงของเหตุที่ทำให้มังกรยักษ์โบราณตื่นจากการหลับไหลขึ้นมาทำลายล้างโลก ตัวเกมจะรองรับระบบออนไลน์และสามารถเล่นได้สูงสุด 4 คนพร้อมกัน


7.Dragon’s Dogma (27 มีนาคม)

Dragon’s Dogma เกมส์ล่ามังกรแนว Action RPG ผสม Open world ของ Capcom ที่จะให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นอัศวินผจญภัยในโลกกว้างช่วงศตวรรษที่ 12 ในยุคที่มังกรออกมาก่อกวน สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน จุดเด่นของเกมส์จะอยู่ที่ ผู้เล่นจะได้พบกับมังกรและสัตรในตำนานอื่นๆที่มีลักษณะใหญ่โตและความสามารถแตกต่างกัน ซึ่งผู้เล่นต้องหาจุดอ่อนและประสานงาน ทำงานร่วมกันเป็นทีมในการพิชิต ผู้เล่นจะได้รวมเดินทางไปพร้อมกับ NPC อีก 3 ตัว ที่สามารถออกคำสั่งได้ โดยอาวุธในเกมส์ก็มีลักษณะแตกต่างกันไปเช่น ดาบ ธนู และเวทมนตร์


8.The Elder Scrolls V: Skyrim DLC (ภายใน 2012)


8.Fable: The Journey (2012)


9.Final Fantasy XIII-2 (31 มกราคม)

และแล้วมันก็ไม่ใช่ความลับอีกต่อไป กับโปรเจคที่เกมเมอร์ทั่วโลกรอคอย Final Fantasy XIII-2 ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าจะมีการประกาศออกมา แต่หลายๆฝ่ายต่างก็ไม่เชื่อ จนในที่สุดทาง Square Enix ได้ประกาศลั่นกลางงาน Square Enix’s 1st Production Department Premier press conference ในประเทศญี่ปุ่นแล้วว่า Final Fantasy XIII-2 โดยข้อมูลล่าสุดในงานบอกเพียงแค่ว่า จะลงในส่วนของ PlayStation 3 และ Xbox3


10.Final Fantasy Versus XIII (???)

เช่นเดียวกับ Final Fantasy XIII ภาคหลัก ในภาค Versus ก็มีข้อมูลใหม่ๆมาเพียบเช่นกันในนิตยสารฟามิซึเล่มล่าสุด ซึ่งมีการเผยโฉมเพื่อนๆร่วมกลุ่มของตัวเอก ซึ่งเป็นกลุ่มที่ตั้งขึ้นเพื่อต่อสู้กับเหล่าผู้รุกรานจากต่างดาว(หรือจะเป็น MIB) เมื่อรวมตัวเอกแล้วก็มีทั้งหมด 4 คนด้วยกัน แต่ละคนก็มีบุคลิคลักษณะและความสามารถต่างกันไปออกไป (แต่ยังไม่เปิดเผยชื่อตัวไหนเลย) ในกลุ่มนอกจากตัวเอกแล้วเพื่อนในกลุ่มอีกสามคนจะมี 2 คนที่มีนิสัยขี้เล่นเป็นตัวสร้างสีสันให้กลุ่ม ส่วนอีกคนที่ใส่แว่นนั้นจะออกแนวสุขุม พูดน้อย ฉลาด ดูเหมือนจะเป็นหัวหน้ากลุ่ม และมีภาพบรรยากาศเมืองที่ดูเหมือนเมืองในโลกจริงสไตล์ยุโรปด้วย


11.A Game of Thrones (ต้นปี 2012)


12.Grand Knights History (ฤดูหนาว 2012)


13.Guild Wars 2 (2012)

หลายๆคนคงคาดหวังที่จะได้ยลโฉมเกมส์ฟอร์มยักษ์ เกมส์นี้กันก่อนปี 2012 ถึงกราฟฟิคอันสวยงาม ระบบใหม่ๆที่น่าสนใจ จะเป็นตัวดึงดูดให้ผู้เล่นสนใจก็ตามทีแต่ด้วยเวลาที่นานขนาดนั้น ทั้งเทคโนโลยีและการแข่งขันที่สูงของวงการเกมส์ออนไลน์ คงทำให้เกมส์ออนไลน์ใหม่ๆที่มีคุณภาพใกล้เคียงกับ Guild War 2 ได้ออกมาให้ได้เห็นแน่นอน


14.Kingdoms of Amalur: Reckoning (7 กุมภาพันธ์)

Kingdoms of Amalur: Reckoning เกมส์แนว Open world role-playing game จากทีม Big Huge Games ที่จะพาคุณไปสู่โลกแฟนตาซีเหนือจิตนาการกว่าครั้งใดๆ กับการผจญภัยอันยิ่งใหญ่แห่งอาณาจักรทั้ง 5 โดยรูปแบบของเกมส์ Kingdoms of Amalur: Reckoning เป็นลูกผสมระหว่าง เกมส์ God of War และ Oblivion โดยเกมส์ Reckoning เราสามารถดำเนินเรื่องได้อิสระ เลือกเล่นได้ 4 อาชีพ แต่ละอาชีพแบ่งได้เป็น 3 ระดับ แต่ละระดับมีความสามารถ ถึง 22 Skill กราฟฟิกของเกมส์ Kingdoms of Amalur: Reckoning ทำออกมาได้สวยงาม การเคลื่อนไหวของตัวละคร Action การโจมดี ล้วนทำออกมาได้ดีแทบไร้ที่ติ คิดว่าเกมส์นี้คงถูกใจใครหลายๆคนแน่นอน


15.Kingdom Hearts 3D: Dream Drop Distance (2012)

หลักของ The World Ends With You อย่าง Neku Sakuraba นั้นจะไปปรากฎตัวอยู่ในเกม Kingdom Hearts 3D: Dream Drop Distance ที่ทาง Square Enix เพิ่งทำการเปิดตัวในงาน TGS 2011 อย่างแน่นอน และมันอาจจะเป็นการบอกใบ้ไปถึงภาคต่ออย่างเป็นทางการของเกมๆนี้ โดย Tetsuya Nomura แห่ง Square Enix ได้บอกกับทางนิตยสาร Famitsu ฉบับล่าสุดว่า การปรากฎตัวของ Neku นั้นจะเป็นการแย้มถึงอะไรบางอย่างที่กำลังจะมาถึง และเป็นอะไรบางอย่างที่พวกเขากำลังทำอยู่
ซึ่ง Nomura นั้นไม่ได้บอกออกมาตรงๆว่ามันจะเป็นภาคต่อหรือจะเป็นเกมใหม่ที่กำลังพัฒนาอยู่ แต่อย่างน้อยเราก็พอจะรู้ได้ว่าตัวละครอย่าง Neku นั้นจะไปปรากฎตัวอยู่ในเกมอื่นอีกนอกจาก Kingdom Hearts 3D: Dream Drop Distance อย่างแน่นอน


16.Krater (2012)

"Fatshark" สตูดิโอพัฒนาเกมในประเทศสวีเดน เปิดตัวเกม RPG ใหม่ในชื่อ "Krater" ฉากของเกมจะเกิดขึ้นหลังจากที่โลกถูกทำลายล้างครั้งใหญ่ ระบบการเล่นจะมีการผสมผสานการต่อสู้ของยูนิตตามแบบฉบับของเกมวางแผน RTS และมีรูปแบบของเกม RPG ด้วย
เกม Krater จะมีภารกิจทั้งแบบซิงเกิลเพลเยอร์ และมัลติเพลเยอร์ ทางด้านตัวละคร , อุปกรณ์ และความสามารถเลือกปรับแต่งได้ นอกจากนั้นยังมีระบบสร้างให้ผู้เล่นได้สร้างไอเท็มได้อย่างหลากหลายมากมาย
เนื้อเรื่องในเกม Krater จะเกี่ยวข้องกับโลกที่ถูกระเบิดนิวเคลียร์จำนวนมากถล่มและโดนอาวุธชีวภาพเล่นงาน พื้นผิวบนโลกมีหลุมบ่อมากมายเกิดขึ้น แต่ก็มีที่แห่งหนึ่งเป็นโอเอซิส มีน้ำที่สะอาดและดินอันอุดมสมบูรณ์ ซึ่งเป็นดินแดนสวรรค์สำหรับผู้ที่อพยพไปอยู่


17.The Last Story (???)

เอลซ่า ทหารรับจ้างหนุ่มและเด็กกำพร้าจากไฟสงคราม ปรารถนาจะเป็นทหารอัศวินของอาณาจักรรูลิ
หลังจากทำงานและฝึกฝนฝีมือมากับเหล่าพวกพ้อง ในที่สุดโอกาสพิสูจน์ตัวเองกับอาณาจักรก็มาถึง
ทว่ามันจะมาถึงใกล้ตัว และรวดเร็วเกินกว่าที่เอลซ่าและเพื่อนๆจะรับมือได้หรือไม่...


18.Mass Effect 3 (6 มีนาคม)

Bioware ประกาศว่า Mass Effect 3 จะเลื่อนออกไปจากที่คาดไว้ (เดิมคาดไว้ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2011) โดยแจ้งว่าจะวางจำหน่ายในช่วง 3 เดือนแรกของปี 2012″ Casey Hudson โปรดิวเซอร์กล่าวกับแฟนๆในบอร์ดว่า ตอนนี้ทีมพัฒนากำลังโฟกัสทำงานเพื่อให้ Mass Effect 3 เป็นเกมที่ยิ่งใหญ่และอลังการที่สุดออกมาให้สะใจเกมเมอร์ พร้อมปล่อยรูป Sheperd กับลูกทีมออกมารูปนึง


19.Ni no Kuni: Wrath of the White Witch (2012)


20.Of Orcs and Men (2012)


21.Paper Mario 3DS (2012)


22.Risen 2: Dark Waters (24 เมษายน)

Deep Silver และ Piranha Bytes (เจ้าเก่าผู้พัฒนาซีรี่ย์ Gothic สุดคลาสสิค) ประกาศทำภาคต่อของ Risen แล้ว โดยใช้ชื่อว่า Risen 2: Dark Waters
โดยภาคนี้ ผู้พัฒนากล่าวว่า จะมีการเดินทางบนทะเลข้ามไปมาระหว่างเกาะหลายๆ เกาะ ยังไม่พอ ยังมี “ทางเลือกศีลธรรม” ให้ผู้เล่นได้เลือก ซึ่งจะส่งผลต่ออาณาจักรที่ผู้เล่นอาศัยอยู่ด้วย ตามแบบฉบับ RPG แท้ๆ ทีเดียว (แบบที่ Fallout หรือ Star Wars: Knights of the Old Republic ใช้เป็นจุดขาย)


23.The Secret World (เมษายน)

ที่ผ่านๆมา เกมส์ออนไลน์แบบ MMORPG นั้นก็มักจะเป็นเกมส์แฟนตาซีเสียส่วนใหญ่ ซึ่งฉากของเกมส์ก็จะเป็นแบบแฟนตาซีหมด มีปราสาท เมือง และหมู่บ้านในแบบโบราณๆ มีดันเจี้ยนเหมือนในโลกแฟนตาซี ทว่าถ้าเกิดเราเอาโลกยุคปัจจุบันของเราเป็นเกมส์ออนไลน์ซะล่ะจะเป็นอย่างไร เมื่อจู่ๆโลกของเรากลายเป็นโลกเวทย์มนตร์และมีสัตว์ประหลาดโผล่ออกมาเต็มเมือง กลายไปโลกอีกด้านเหมือนโลกกระจก ที่เป้นอีกแบบกับโลกจริง ขณะที่ฉากเมืองต่างๆยังคงเดิม ผู้คนต้องต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดจากสัตว์ประหลาด


24.Shin Megami Tensei: Devil Survivor 2 (2012)25.South Park: The Game (2012)
South Park: The Game มีผู้จัดจำหน่ายคือ THQ และมีผู้พัฒนาคือ Obsidian Entertainment ผู้อยู่เบื้องหลัง Neverwinter Nights 2, Fallout: New Vegas, และ Dungeon Siege 3 …ดูจากรายชื่อเกมที่สตูดิโอนี้เคยทำมาแล้ว แทบไม่ต้องสงสัยเลยว่า South Park: The Game จะเป็นเกม RPG แน่นอน!
THQ ยังกล่าวอีกว่า เกมนี้จะวางขายทั้งบน Xbox360, PS3 และ PC ในปลายปี 2012 โดยคุณจะได้รับบทเป็นเด็กหน้าใหม่ในเมืองที่พยายามหาเพื่อนแท้อย่างสุดสาหัส ในขณะที่ปกป้องเมืองจากภยันตรายไปพร้อมๆ กัน


26.Star Wars: The Old Republic (อันที่จริงเป็นธันวาคม 2011)


27.Tales of the Abyss 3DS (14 กุมภาพันธ์)

Tales of the Abyss 3DS เป็นเกมที่ถูก Remake มาจาก Tales of the Abyss บนเครื่อง PS2 หนึ่งในซีรี่ย์ Tales ที่เป็นซีรี่ย์คู่บุญของ Bandai Namco Games ซึ่งได้ทำการเพิ่ม Interface เข้ามามากมาย รวมถึงทำภาพเป็นแบบ Wide Screen และเป็นแบบ 3D ด้วย

28.TERA (ฤดูใบไม้ผลิ)

คำว่า TERA ที่เป็นชื่อของเกมส์นี้มีคำนิยามไว้ว่า The Exiled Realm of Arborea ซึ่งหมายถึงดินแดนแห่งของ Arborea ที่หายสาปสูญไป ซึ่งผู้เล่นจะร่วมเป็นหนึ่งในนักรบที่ร่วมผจญภัยค้นหาดินแดนแห่งนี้ นอกจากนี้ระบบการเล่นของ TERA ก็ไม่ซ้ำซากจำเจกับเกมส์ออนไลน์ทั่วไปด้วยเพราะระบบการต่อสู้ของเกมนี้ทำออกมาในลักษณะ Non Targeting System คือเวลาจะโจมตีศัตรูนั้นไม่จำเป็นต้องคลิกเม้าส์ล็อคเป้าหมายเลย สามารถกดโจมตีในลักษณะต่างๆ และสามารถเคลื่อนไหวได้อิสระดังใจ ซึ่งระบบนี้หากใครเคยเล่นเกมอย่าง Monster Hunter มาแล้วก็จะเข้าใจง่ายขึ้น


29.Torchlight II (2012)

Torchlight II ยังไม่เชิงว่าเป็นเกมส์ออนไลน์แบบเต็มตัว แต่จะสร้างขึ้นมาให้รองรับและสามารถเล่นแบบ Mutiplayer ร่วมกับผู้เล่นอื่นในแบบ Co-op ได้พร้อมกันถึง 4 คน และจะพัฒนาเพิ่มเติมต่อเนื้อขึ้นไปอีก จุดเด่นของเกมส์คือความสามารถในการสร้างและออกแบบตัวละครของตัวเราเองให้เกิดความแตกต่างทั้งเรื่องของไอเทมและสกิล และยังมีระบบที่ให้ผู้เล่นสามารถสร้างแผนที่ขึ้นมาเองได้ด้วย แน่นอนว่าภาคนี้สัตว์เลี้ยงของเราก็ยังคงมีให้ใช้งานอีกเช่นเดิม


30.Transformers Universe (2012)

ตัวเกมจะเป็นแนว MMO และเป็น Browser game หรือเกมที่เล่นบนเว็บ (เกมเมอร์หลายคนแอบผิดหวังเล็กๆ) จุดเด่นของเกม Transformers Universe ที่ทาง Jagex Games Studios นำเสนอก็คือผู้เล่นสามารถสร้างหรือออกแบบหุ่นออกมาเองได้ไม่ว่าจะเป็นทาง Decepticon หรือ Autobot แต่ทุกอย่างจะต้องอิงมาจากต้นแบบจากในเรื่อง Transformers


31.Wakfu (กุมภาพันธ์)


32.The Witcher 2 V.Xbox 360 (2012)33.World of Warcraft: Mists of Pandaria (น่าจะ 2012)
ทวีป Pandaria ที่สาปสูญไปนานนั้นยังคงไม่หายไปไหน แต่ซ่อนตัวจากโลกภายนอกนับตั้งแต่เกิดมหันตภัยครั้งใหญ่เมื่อ 10,000 ปีก่อน (The Great Sundering ที่ทำให้ดินแดน Azeroth กว่า 80 เปอร์เซ็นต์ถูกทำลาย ทำให้ทวีป Kalimdor แตกออกเป็นทวีปอื่นๆ อย่างเช่น Northend , Kezan , Eastern Kingdoms) ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ในภาคเสริม Cataclysm บรรดาผู้กล้าของเผ่าพันธุ์ Pandaren ต่างก็ตัดสินใจออกจากดินแดนบ้านเกิดที่อุดมด้วยป่าเขียวและภูเขาสูงเสียดเมฆ เพื่อเลือกฝ่ายและเข้าร่วมทำสงครามระหว่างกองกำลัง Alliance และ Horde รวมถึงแบ่งปันทักษะด้านศิลปะการต่อสู้โบราณ


34.Xenoblade Chronicles (2 เมษายน)

เกม "Xenoblade Chronicles" จากสตูดิโอ "Monolith Soft" เป็นหนึ่งในเกมดังบนเครื่องวี ของนินเทนโด และยังเป็นเกมที่แฟนๆ RPG ชื่นชอบ อย่างไรก็ตามเกมดังกล่าวดูจะแปลกเล็กน้อยเมื่อไม่มีการทำเวอร์ชันสำหรับการวางจำหน่ายในอเมริกา เนื่องจากนินเทนโดเคยออกมายืนยันว่าเกมนี้จะไม่มีการออกเวอร์ชันอเมริกา


~หมดซะทีเหนื่อย~

~แหล่งข่าวสาร:Gameinformer และก็อีกเยอะ!

aoi
•Moderator•
•Moderator•

จำนวนข้อความ : 121
Money_G : 238
Join date : 10/06/2011

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ