คิม จองอิล เอาเงินเกมออนไลน์เกาหลีใต้ไปทำจรวดนิวเคลียร์


เกาหลีใต้จับหน่วยปฏิบัติการพิเศษออนไลน์ขึ้นตรง คิม จองอิล จากเกาหลีเหนือ ที่แอบแฮ็กและบอทเกมออนไลน์ Lineage กับ Dungeon Fighter Online เพื่อนำเงินไปใช้สนับสนุนโครงการจรวดนิวเคลียร์

ที่กรุงโซลประเทศเกาหลีได้มีรายงานว่าตำรวจได้จับกุมชาวเกาลีใต้และชาวจีนรวม 4 คนซึ่งพวกเขาอยู่ในกลุ่มของหน่วยแฮ็กเกอร์ที่มีสมาชิกที่มีความสามารถด้านการเล่นเกมออนไลน์ราว 30 คน เชื่อว่าหน่วยดังกล่าวถูกส่งมาจากเกาหลีเหนือเพื่อทำหน้าที่ในการเล่นเกมออนไลน์ยอดนิยมของเกาหลีใต้แล้วนำเงินและสิ่งของในเกมไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินจริงและส่งกลับไปยังเกาหลีเหนือ

ตำรวจของกรุงโซลกล่าวว่าหน่วยพิเศษดังกล่าวทำงานในเกาหลีและจีนโดยการสร้างโปรแกรมผิดกฎหมายที่สามารถทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์จำนวนมากเล่นเกมออนไลน์ได้ติดต่อกันเป็นเวลานานโดยไม่ต้องหยุดหรือถูกจำกัดเวลาเล่น โปรแกรมผิดกฎหมายดังกล่าวได้ถูกนำไปใช้กับเกมออนไลน์ Lineage กับ Dungeon Fighter Online เพื่อนำเงินและสิ่งของที่ได้ในเกมไปแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์ที่รับแลกเปลี่ยนสิ่งของกับผู้เล่นที่ต้องการทางลัดในการพัฒนาตัวตนจำลองในเกมออนไลน์ให้เก่งขึ้น


ด้วยเวลาไม่ถึงสองปีหน่วยพิเศษดังกล่าวทำเงินได้ถึง 6 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 180 ล้านบาท) และได้หักเงินรายได้ราว 55 เปอร์เซ็นต์ให้กับกลุ่มแฮ็กเกอร์ที่ทำงานให้ ส่วนที่เหลือก็จะส่งกลับไปยังกรุงเปียงยางประเทศเกาหลีเหนือ กลุ่มแฮ็กเกอร์กลุ่มนี้ยังต้องส่งเงินเพิ่มอีกจำนวน 500 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 15,000 บาท) ต่อเดือนกลับไปยังกรุงเปียงยาง "พวกเขาติดต่อกับหน่วยสายลับของเกาหลีเหนืออย่างสม่ำเสมอ" ชุง คิล ฮวาน หัวหน้าหน่วยตรวจสอบการกระทำผิดกฎหมายระหว่างประเทศของเกาหลีใต้กล่าว

ชุง คิล ฮวานยังบอกอีกว่ากลุ่มแฮ็กเกอร์ที่ทำงานให้กับหน่วยพิเศษของเกาหลีเหนือหน่วยนี้ล้วนจบการศึกษามาจากมหาวิทยาลัยทางด้านวิทยาศาสตร์ชั้นยอดของเกาหลีเหนือและถูกส่งต่อไปยังระหว่างสองที่คือศูนย์คอมพิวเตอร์กลางในกรุงเปียงยางและบริษัทที่เกี่ยวข้องกลับกลุ่มสายลับที่ชื่อว่า "Office 39" ซึ่งทำหน้าที่ค้าของผิดกฎหมายเช่นค้ายา การปลอมแปลง การขายอาวุธและสิ่งผิดกฎหมายอย่างอื่นข้อมูลจาก
http://www.gamespot.com
http://www.ign.com
http://www.nytimes.com